Tiêu chí chọn mua laptop cho sinh viên ngành xây dựng

Nếu bạn là sinh viên ngành xây dựng và muốn tìm một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu ngành học thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Trong bài viết này là gợi ý nên chọn laptop hãng nào cho sinh viên ngành xây dựng và các tiêu chí chọn mua để bạn tham khảo. Cùng theo dõi nhé!

1. Lý do ngành xây dựng nên chọn laptop phù hợp

Thực hiện các tác vụ nặng về đồ họa 2D3D để cho ra những bản vẽ chính xác là điều mà sinh viên xây dựng thường thực hiện.

Ngành học này đòi hỏi sử dụng các phần mềm nặng như Revit hay Cinema 4D để phục vụ cho việc thiết kế. Ngoài ra, để lưu trữ được những bản thiết kế thì chắc chắn rằng bạn sẽ cần một chiếc laptop có dung lượng bộ nhớ khủng.

Vì thế, sinh viên ngành xây dựng nên đầu tư cho mình một chiếc laptop phù hợp để hỗ trợ cho việc học tập cũng như thực hành thiết kế.

Laptop rất cần thiết với sinh viên ngành xây dựng

2. Tiêu chí chọn mua laptop cho sinh viên ngành xây dựng

– Bộ vi xử lý CPU: Khi chọn mua laptop cho ngành xây dựng bạn cần quan tâm đến cấu hình máy, lựa chọn loại máy có cấu hình khủng để có thể chạy mượt mà nhiều phần mềm. Cấu hình được khuyến khích lựa chọn nên từ laptop Core i5 trở lên, tốt nhất là laptop Core i7 với xung nhịp lớn.

Lựa chọn loại máy có cấu hình khủng để có thể chạy mượt mà

 Bộ nhớ RAM: Laptop RAM 8 GB là dung lương tối thiểu nếu có điều kiện bạn nâng cấp lên 16 GB hoặc 32 GB tuỳ theo khả năng lẫn nhu cầu phần mềm công việc. Như thế mới đảm bảo khả năng xử lý đa nhiệm mượt mà được.

Tốt nhất RAM dung lượng tối thiểu RAM 8GB

 Ổ cứng SSD: Với laptop cho sinh viên xây dựng thì nhất định phải chọn ổ cứng loại SSD. Dung lượng ổ cứng từ 256GB trở lên. Hoặc nếu lo ổ cứng SSD giá thành đắt bạn có thể chọn kết hợp cả ổ cứng HDD cùng ổ cứng SSD.

Nhất định phải chọn ổ cứng loại SSD

 Card đồ họa: Bạn nên chọn loại card đồ họa rời từ Nvidia Quadro K3000MK4000M trở lên để giúp thực hiện các tác vụ liên quan đến đồ họa như hình ảnh, video trở nên sống động và mượt mà hơn.

Bạn nên chọn loại card rời

 Màn hình: Laptop cho dân kỹ thuật xây dựng nên chọn laptop có màn hình từ 15.6 inch trở lên. Nếu yêu cầu công việc cao cấp hơn thì bạn có thể chọn mua thêm màn hình rời lớn hơn để thỏa sức sáng tạo với công việc. Về độ phân giải thì nên chọn từ Full HD (1920 x 1080) trở lên, để đảm bảo màu sắc hình ảnh chuẩn hơn trong việc thiết kế.

Về độ phân giải thì nên chọn từ Full HD (1920 x 1080) trở lên

3. Một số hãng laptop phù hợp cho sinh viên ngành xây dựng

MacBook

Các dòng MacBook hiện nay đều được Apple trang bị màn hình Retina có khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét, chính xác và có góc nhìn rộng. Điều này sẽ hỗ trợ bạn rất hiệu quả trong việc làm đồ họa với hình ảnh hiển thị được chuẩn xác hơn.

Chip Apple M1 có cấu hình rất mạnh mẽ để người dùng thoải mái xử lý các công việc đồ họa, biên tập và xử lý ảnh video,… với hiệu suất cực kỳ ổn định.

Nhiều thiết bị sử dụng chip M1 cho thời gian sử dụng kéo dài lên tới 10 – 12 giờ đồng hồ, sẵn sàng đồng hành cùng bạn hoàn thành tốt các tác vụ đồ họa.

Người dùng thoải mái xử lý các công việc đồ họa

MSI

Laptop MSI còn được đánh giá cao bởi màn hình chuẩn màu 100% Adobe RGB tuyệt đẹp.

Laptop MSI cũng được đánh giá rất “chày cối” và pin rất “trâu”. Thời gian sử dụng pin lên tới mười tiếng đồng hồ nên các các bạn ngành xây dựng có thể thoải mái thiết kế không lo sập nguồn.

Máy được sử dụng hai loại chip là Intel và AMD nên khả năng xử lý rất nhanh nhạy giúp trải nghiệm tuyệt vời.

Khả năng xử lý rất nhanh nhạy giúp trải nghiệm tuyệt vời.

Dell

Phần lớn người chọn dùng laptop Dell đều đánh giá độ bền của máy tính khá “trâu” và hiệu năng phần cứng (ổ cứng, RAM, CPU,..) khá cao, mạnh mẽ và đặc trưng cho từng dòng.

Hầu hết các dòng laptop Dell có kiểu thiết kế dày, không quá thanh mỏng nhưng laptop thời trang và chú trọng đến độ bền của những phụ kiện linh kiện trong máy nhiều hơn.

Hầu hết các dòng laptop Dell có kiểu thiết kế dày

Asus

Laptop Asus có hiệu năng phù hợp với tùng nhu cầu. Với ngành xây dựng thì máy có Intel Core i5 đến cấu hình mạnh mẽ như Intel Core i7 Kabylake

Với cấu hình mạnh mẽ hơn, hiệu năng của máy sẽ mạnh lên tương ứng, xử lý nhanh gọn các tác vụ đa nhiệm ngay cả khi mở nhiều ứng dụng hoặc khi chơi game nặng, sử dụng phần mềm đồ họa, 3D, lập trình.

Độ phân giải màn hình từ HD trở lên, độ tương phản tốt, công nghệ chống chói giúp bạn sử dụng tốt khi ở ngoài trời. Hình ảnh được hiển thị sắc nét, chân thực, góc nhìn tốt và màu sắc sống động.

Xử lý nhanh gọn các tác vụ sử dụng phần mềm đồ họa, 3D, lập trình.

Acer

Laptop Acer luôn có cấu hình tốt  độ bền cao. Đây chắc hẳn là một sản phẩm dành riêng cho công việc liên quan đến thiết kế, đồ họa.

Bên cạnh đó, laptop Acer còn có các loại máy với màn hình lớn, độ hiển thị hình ảnh và màu sắc sống động, rõ nét cùng với cấu hình máy cực khủng giúp đảm bảo hiệu năng làm việc và trải nghiệm của người dùng.

Laptop Acer luôn có cấu hình tốt và độ bền cao

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã chọn được mẫu laptop phù hợp với ngành học. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại trong các chủ đề tiếp theo.

Xem thêm: TOP 7 laptop chuyên dụng đồ họa, cấu hình khủng

Leave A Reply

Your email address will not be published.