Review Vòng Đeo Tay Thông Minh HUAWEI Band 6: Theo Dõi SpO2 Cả Ngày, Pin Liên Tục 2 Tuần

Huawei Band 6 sẽ cho cảm giác như anh em đang dùng những tính năng của một chiếc đồng hồ thông minh như Huawei Watch Fit hoặc thậm chí là Watch GT, chỉ là tất cả những tính năng theo dõi tập luyện, nhịp tim, SpO2, stress và cả theo dõi giấc ngủ được nhét vào chiếc vòng gọn gàng. Đó cũng là lý do mà mình chọn đeo chiếc vòng này để thử theo dõi giấc ngủ cả đêm.
Bên cạnh được trang bị nhiều tính năng, trọng lượng nhẹ, hoàn thiện tốt, đeo thoải mái, đặc biệt là màn hình kích thước lớn, ra nắng sáng rõ,… cũng là điểm ngon của chiếc vòng này. Pin Huawei cho biết vòng có thời gian dùng lên tới 14 ngày, cá nhân mình mở mọi thứ từ thông báo cho tới tự động theo dõi sức khỏe, thì tầm 10 ngày là hết pin, ổn đối với chiếc vòng này. Duy chỉ có phần thông báo cần cải thiện về mặt phần mềm thêm thì sẽ trọn vẹn hơn nữa.

Trọng lượng nhẹ là điểm đầu tiên mà anh em cảm nhận và sẽ cảm thấy cần thiết đối với chiếc vòng này. Phần vỏ polycarbonate kết hợp với phần dây cao su gắn liền vào thân mô đun chính. Gần như sau khi đeo anh em sẽ không cảm nhận được có sự hiện diện về mặt cân nặng của vòng trên tay.

Mặt khác, Huawei nói rằng họ đã xử lý phần dây đeo bằng tia cực tím nhằm tăng độ thân thiện với da khi đeo. Cá nhân mình thấy bên cạnh việc đeo nhẹ thì dù mình đeo khá sát nhưng không bị ngứa và khó chịu. Đồng thời phần con đĩa trên dây cũng được làm thêm một nút khóa để cố định hơn nữa phần dây dư.

Phần màn hình AMOLED kích thước 1.47 inch, được xếp vào loại lớn đối với một chiếc vòng theo dõi sức khỏe. Màn hình được làm theo kiểu hơi bè ra chiều ngang nhưng thu lại về chiều dọc, từ đó chiều dài tổng thể của mô đun chính sẽ không quá dài, vì vậy người cổ tay nhỏ như mình đeo vẫn không bị thò ra quá nhiều, cho cảm giác ôm tay và nhìn cũng đẹp hơn.

Thêm về phần màn hình. Tổng thể phần viền của màn hình hiển thị không quá dầy, từ đó cho cảm giác một chiếc màn hình rất thuận mắt so với kích thước tổng thể của vòng. Màn hình có độ phân giải 368 x 194, độ sáng ở mức khá, mình dùng thử ngoài trời ánh sáng mạnh vẫn cho phép nhìn rõ được những nội dung thông báo nhanh bên trong. Độ nhạy cảm ứng của màn hình cũng phản ứng nhanh, mình không có gì phàn nàn phần này.

Về hiệu năng, đầu tiên là do sự đơn giản của UI cũng như firmware nên các thao tác điều khiển đảm bảo nhanh, mình chưa thấy hiện tượng giật lag tính tới thời điểm hiện tại đeo vòng. Phần thông báo hiển thị nhanh, đồng bộ tốt. Đôi lúc sẽ hơi có độ trễ nhất định khi mình nhận thông báo hoặc cuộc gọi Telegram, cá nhân mình nghĩ là do mức độ tương thích của ứng dụng bên thứ 3 này và từ đó, các bản cập nhật phần mềm sau sẽ giúp nó hoàn thiện hơn nữa.

Mặt khác, còn một thông tin khác mà chiếc vòng cần phải đồng bộ với điện thoại chính là tình trạng của thông báo. Cho dễ hiểu, thí dụ anh em nhận được thông báo trên điện thoại và đã đọc thì điện thoại sẽ tự xóa nó đi. Tuy nhiên thông tin này chưa được chuyển qua vòng. Vì vậy nên lắm lúc sẽ có tình huống dù anh em đã đọc tin nhắn đó trên điện thoại rồi nhưng vì nó đã được gởi qua vòng nên vẫn sẽ còn ở đó, chúng ta sẽ xóa thủ công đi.

Thêm một thông tin nữa về tin nhắn. Anh em có thể đọc được nội dung của hầu hết các thông báo, tin nhắn quá dài sẽ hiện dạng chấm chấm để anh em tiếp tục xem trên điện thoại cho tiện. Tất nhiên, anh em cũng chưa thể reply tin nhắn bằng các câu soạn sẵn như Okie, nút like,… trong tình huống anh em cần trả lời nhanh hoặc “lười” hehe.

Về các tính năng theo dõi sức khỏe. Đây là điểm mình thích ở chiếc vòng Band 6 này. Đầu tiên anh em sẽ có gần như đầy đủ các tính năng theo dõi, từ nhịp tim, nồng độ oxy trong máu SpO2, mức độ căng thẳng cho tới cả theo dõi giấc ngủ. Tất cả đều có thể được tự động theo dõi 24/7 trong suốt thời gian người dùng đeo nhằm cho ra thông tin một cách chính xác hơn. Ngoài ra chúng ta còn có các tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, cái vốn chỉ có trên các vòng giá mắc hơn, đâu đó từ hơn 3 triệu đồng.

Cá nhân mình thích nhất tính năng theo dõi giấc ngủ, Huawei Band 6 có thể track được 4 giai đoạn của giấc ngủ từ lúc mình bắt đầu ngủ tới lúc thức dậy. Các thông tin này sẽ được hiển thị một cách cực kỳ chi tiết trong ứng dụng, đồng thời đưa ra gợi ý dựa trên kết quả đó. Thông tin từ nhà sản xuất cho biết có tới hơn 200 kịch bản được chuẩn bị sẵn tương ứng với từng kết quả của người dùng.

Bên cạnh các tính năng theo dõi sức khỏe thì chúng ta còn có tận 86 bài tập khác nhau tương ứng với rất nhiều các môn thể thao, từ chạy ngoài trời, chạy trong nhà cho tới bơi, nhảy dây, lắc vòng,… Tất cả các thông tin sẽ có thể được đồng bộ với Apple Health hoặc Google Health tùy theo nền tảng mà anh em dùng và hiển thị sang bên kia phục vụ những chuyện khác.

Pin có thể nói là điểm sáng giá của chiếc vòng Huawei Band 6. Nhà sản xuất cho biết một lần sạc có thể dùng được tận 2 tuần. Tất nhiên đó là trong điều kiện sử dụng rất tiết kiệm. Cá nhân mình bật hết tất cả mọi thông báo, theo dõi nồng độ oxy, đo nhịp tim, stress liên tục, theo dõi cả giấc ngủ, chỉnh nhạc,… thì tầm tổng thời lượng pin đâu đó tầm 10 ngày. Cá nhân mình nghĩ đó thực sự là một con số rất khả quan đối với chiếc vòng này.

Việc sạc sẽ được sạc bằng sợi cáp đi kèm, thông qua 2 chấu tiếp xúc với mặt sau vòng. Anh em đưa sạc vào đúng chiều là nó tự hít vào chân POGO, Thời gian sạc khá nhanh nên tổng thể, phần pin của chiếc vòng này khiến mình thực sự hài lòng.

Và cuối cùng là cho tất cả những cái mà chúng ta có được, từ một chiếc vòng đeo nhẹ nhàng, thoải mái, màn hình lớn, thiết kế tốt, nhiều tính năng theo dõi và phân tích sức khỏe, tập luyện,… mức giá 1,5 triệu đồng theo cá nhân mình thấy là quá hời cho chiếc Huawei Band 6 này. Riêng mình sau khi pair nó thử với cả iPhone và S21 Ultra thì đều tận dụng được tất cả các tính năng, hài lòng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.