Review khám phá Hoàng thành Thăng Long Hà Nội: giá vé, điểm check-in

Hoàng Thành Thăng Long là nơi gắn liền với hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, một trong những di sản văn hóa được UNESCO xác nhận. Vậy du lịch Hoàng Thành Thăng Long có gì? Cộng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

một. Kinh nghiệm tham quan Hoàng Thành Thăng Long

1.1. Hoàng thành Thăng Long ở đâu

cùng mang khu tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám, Lăng chưng và Chùa một Cột, Hoàng Thành Thăng Long trở nên 1 trong các địa điểm còn đó lâu đời nhất tại Hà Nội, gắn liền mang muôn vàn triều đại và biến cố thăng trầm của lịch sử. Ngày nay, quần thể di tích này thuộc địa phận phố Điện Biên Phủ và Quán Thánh sở hữu tổng diện tích của khu vực trọng điểm lên tới 18,3 ha. Địa chỉ Hoàng Thành Thăng Long dễ kiếm tìm nhất trên bản đồ là 19C Hoàng Diệu, cửa chính của khu di tích.

1.2. Các con phố đến Hoàng thành Thăng Long như thế nào?

Vì nằm ở trung thực lòng thị trấn, nên việc tới và tham quan Hoàng Thành Thăng Long cũng hết sức thuận lợi. Bạn với thể tuyển lựa các công cụ tư nhân như xe máy, ô tô… hoặc đi các tuyến bus như 22 (Bến xe Gia Lâm – Bệnh viện 103) là có thể dừng ngay tại trước cổng của khu di tích.

bên cạnh đó, khu vực này cũng quy tụ tất cả khách sạn cao cấp từ 3-5 sao tại Hà Nội, bạn có thể tiện dụng đi bộ hoặc di chuyển nhanh bằng taxi, Grab…Từ trung tình thực phố bạn với thể đi theo hướng Tràng Thi -> Điện Biên Phủ -> Nguyễn Tri Phương -> Hoàng Diệu -> số 19C Hoàng Diệu.

1.3. Giới thiệu về Hoàng thành Thăng Long

Hoàng Thành Thăng Long là khu di tích được nước ta vun đắp từ thế kỷ thứ VII, dưới triều đại Đinh-Tiền Lê. Từ đấy cho đến nay, trải qua đông đảo các biến cố của lịch sử, Hoàng Thành Thăng Long đã được UNESCO xác nhận là di sản văn hóa toàn cầu có phổ thông giá trị lịch sử văn hóa khác nhau. 1 Số di tích điển hình được khai quật và giữ giàng tới thời khắc hiện nay sở hữu thể nhắc đến như Kỳ Đài, đoan Môn, Điện Kính Thiên, khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu…

một.4. Hoàng thành Thăng Long mang gì đặc biệt?

1.4.1. Khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu

Khu khảo cổ gồm hai tầng kiến trúc, 1 của thành Đại La từ thời vua Cao Biền của Nhà đường (Trung Hoa) và tầng thứ hai là một phần di tích của cung điện thời Nhà Lý, è cổ sau đấy là đông cung của Nhà Lê. Khu di tích này cũng còn sót lại một phần kiến trúc trong khoảng thế kỷ XIX của tòa thành Hà Nội.

1.4.2. Cột cờ Hà Nội

Cột cờ Hà Nội hay còn được biết đến sở hữu mẫu tên là Kỳ Đài, được xây dựng từ đầu thế kỷ XIX dưới thời nhà Nguyễn. Cột cờ mang chiều cao tổng cùng là 60m, trong đấy gồm 3 tầng: Tầng 1 cao 3,1m, tầng hai cao 3,7m và tầng 3 cao 5,1m.

Tiếp theo ấy còn mang 1 cột cờ mang chiều cao lên đến 18,2m. Giữa các tầng sở hữu thể di chuyển bằng cầu thang xoáy trôn ốc và các cửa sổ để Nhìn vào ra xung quanh. Cột cờ Hà Nội là một gợi ý xuất sắc cho các gia đình đang tìm kiếm điểm vui Trung Thu quyến rũ và lý thú cho bé tại Hà Nội.

1.4.3. Điện Kính Thiên

Điện Kính Thiên nằm tại vị trí đắc địa của khu di tích Hoàng Thành Thăng Long có phần kiến trúc còn sót lại là những nền đá cũ cùng những bậc thềm để lên đến chính điện. Điểm nhất của khu di tích này chính là 4 con rồng đá chầu ở thềm điện, được điêu khắc từ thế kỷ XV dưới triều đại vua Lê Thánh Tông điển hình cho bắt mắt kiến trúc của thời Lê Sơ.

1.4.4. Hậu Lâu

Hình ảnh Hoàng Thành Thăng Long còn được khắc họa rõ nét hơn trong kiến trúc còn như nguyên vẹn của Tĩnh Bắc Lâu (Hậu Lâu) vốn là nơi để thờ tự và trấn thủ phong thủy cho hoàng thành. Thời gian dài sau ấy, Hậu Lâu còn được biết đến như nơi ở của những Công chúa và Hoàng Hậu.

1.4.5. Cửa Bắc

Cửa Bắc được xây dựng sớm hơn vào khoảng thế kỷ thứ XIX dưới thời nhà Nguyễn. Nơi đây là địa điểm để trấn thủ kinh thành, bởi vậy lúc Thực dân Pháp đô hộ, chúng đã tiến hành phá hủy một phần kiến trúc của toà thành. Bây giờ, Cửa Bắc là nơi thờ phụng 2 vị anh hùng là Tổng đốc Nguyễn Tri Phương và Hoàng Diệu. Quanh đó cửa Bắc với hồ hết địa điểm vui chơi và tham quan quyến rũ khác tại Hà Nội.

1.4.6. Nhà D67

Nhà D67 lại là di tích lịch sử mới đây trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là nơi ghi dấu những quyết định quan trọng của Bộ Chính trị, Bộ Quốc phòng và Quân ủy Trung Ương như chiến dịch Tết Mậu Thân 1968, giải phóng miền Nam – thống nhất quốc gia năm 1975.

1.5. Giá vé Hoàng thành Thăng Long bao lăm

Giá vé vào cửa của khu di tích là 30,000 đồng/lượt. Trong đó, học trò sinh viên và người lớn tuổi (từ 60 tuổi trở lên) sẽ được miễn phí 50%. Con trẻ dưới 15 tuổi và các đối tượng chính sách khác sẽ được miễn phí 100%. Vì thế, lúc đến đây thăm quan, Anh chị nhớ với theo chứng minh thư dân chúng hoặc thẻ học sinh, sinh viên nhé!

2. Có nên tham quan Hoàng thành Thăng Long không?

Hoàng Thành Thăng Long là nơi ghi dấu đa số những sự kiện lịch sử quan trọng của dân tộc. Đối có các nhân tình trị giá văn hóa truyền thống, đây là địa điểm khôn cùng thú vị để chiêm nghiệm, sắm tòi các minh chứng chân thực và sống động nhất.

ko chỉ thế, với quang cảnh đẹp và giàu giá trị nhân bản, mỗi ngày tại khu di tích này còn đón hồ hết Anh chị học trò, sinh viên tới chụp ảnh kỷ yếu trước lúc ra trường hay thăm quan để học hỏi thêm các kiến thực về lịch sử dân tộc.

Như người ta vẫn thường nói, thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến nơi chứng kiến và ghi dấu hồ hết những cột mốc quan yếu trong tiến trình phát triển của dân tộc. Cộng sở hữu hoàng Thành Thăng Long, còn phần đông những địa điểm du lịch quyến rũ và nức danh khác tại Hà Nội đang chờ Anh chị em khám phá trong những tấm voucher du lịch giá cực kỳ ưu đãi của Useful.vn, nhanh tay đặt trước để thừa hưởng thật rộng rãi những ưu đãi lúc thu giãn chuyến du hý lý thú tại thủ đô nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.