Review chi tiết Sạc nhanh 20W Anker PowerPort III

Siêu nhỏ gọn nhưng được chế tạo cho một số điện thoại mới nhất. Anker PowerPort III Nano có làm được tất cả không?

Anker cung cấp một loạt các phụ kiện sạc phù hợp với hầu hết mọi nhu cầu sạc có thể tưởng tượng được. PowerPort III Nano của nó được thiết kế đặc biệt với mục đích tiết kiệm không gian. Anker PowerPort III phải là một trong những sản phẩm sạc USB-C nhỏ gọn nhất từng có mặt trên thị trường. Tất nhiên, việc chọn bộ sạc phù hợp cho các thiết bị của bạn không chỉ là về kích thước. Phụ kiện hoàn hảo phụ thuộc vào lượng điện năng bạn cần cũng như tiêu chuẩn sạc nhanh trên bo mạch. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những ưu và nhược điểm trong bài đánh giá Anker PowerPort III Nano này.

Sạc nhanh nhỏ gọn của Anker không hoàn toàn là công nghệ sạc tiên tiến, nhưng PowerPort III Nano là một phích cắm siêu nhỏ gọn sẽ không làm bạn thất vọng.

Những gì chúng tôi thích

  • Thiết kế siêu nhỏ gọn
  • 20W là đủ cho hầu hết các điện thoại USB PD
  • Sạc nhanh các tiện ích cũ hơn
  • Hiệu quả năng lượng thấp

Những gì chúng tôi không thích

  • Không có cáp trong hộp
  • Không hỗ trợ USB PD PSS hoặc QC5

Những điều bạn cần biết về Anker PowerPort III Nano

Anker PowerPort III Nano là một trong những bộ sạc USB-C nhỏ gọn nhất trên thị trường. Thiết kế của Anker PowerPort III Nano tại Hoa Kỳ trông hơi khác so với phiên bản ở Anh và phiên bản Việt Nam trong bài đánh giá này. Tuy nhiên, nó vẫn là một bộ sạc rất nhỏ gọn, chỉ có kích thước 39,8 x 39,1 x 33m (1,57 in x 1,54 in x 1,30 inch). Các mẫu xe của Mỹ và Ấn Độ cũng có ngạnh có thể thu vào để tăng thêm tính di động.

Phích cắm có một cổng USB-C duy nhất hỗ trợ tiêu chuẩn USB Power Delivery 3.0 . Anker dán nhãn đây là PIQ 3.0, nhưng nó tuân theo cùng một tiêu chuẩn và cũng tự hào có hỗ trợ Quick Charge, Apple Fast Charging và các tiêu chuẩn cũ khác. Cổng cung cấp công suất lên đến 20W ở chế độ 5V 3A hoặc 9V 2,22A.

Anker PowerPort III Nano chỉ có sẵn với màu Trắng ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Liên minh Châu Âu và Ấn Độ. Anker cũng bán một gói hai gói ( 23,99 đô la ) hoặc một gói ba ( 30,99 đô la ), để giúp bạn tiết kiệm một ít tiền. Không có cáp đi kèm trong hộp.

Kích thước nhỏ gọn là điểm đáng chú ý của PowerPort III Nano. Nó đủ nhỏ để vừa với túi của bạn, khiến nó trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo khi đi du lịch hoặc đơn giản chỉ là một phích cắm nhỏ gọn để giấu kín trên ổ cắm điện của bạn. Cả thiết kế của Anh và Mỹ đều cực kỳ gọn gàng nhưng vẫn tạo cảm giác chắc chắn.

Quảng cáo

Với công suất lên đến 20W trên bo mạch, bộ sạc có đủ năng lượng để đáp ứng một số thiết bị USB-C và USB Power Delivery nhỏ. Một số smartphone, chẳng hạn như Pixel 5 của Google , sẽ thay đổi công suất tối đa 18W với phích cắm này. Ngay cả những điện thoại có khả năng sạc nhanh hơn cũng sẽ chuyển sang cấp nguồn USB 18W để có tốc độ sạc chậm hơn, vì vậy bạn được bảo vệ tốt để có khả năng tương thích.

Tương tự như vậy, bộ sạc hỗ trợ Nintendo Switch và các phụ kiện USB-C công suất thấp hơn khác. Cổng PIQ 3.0 của bộ sạc cũng hoạt động tốt khi sạc một số điện thoại cũ hơn một chút như LG G8X (12W) và Nokia 7.1 (17W) dựa trên các tiêu chuẩn cũ hơn.

Có gì không tốt?

Với công suất chỉ 20W trên bo mạch và chỉ một cổng USB-C duy nhất, Anker PowerPort III Nano là một bộ sạc có phần hạn chế. Ví dụ, Apple iPhone 13 có thể tiêu thụ 20W điện năng nhưng thử nghiệm của tôi cho thấy công suất hơi thấp so với mức 18,7W đến điện thoại. Tôi đã thấy các phích cắm khác cung cấp hơn 20W một chút, mặc dù chúng ta không nên phân minh quá vài watt quá nhiều.

Tuy nhiên, phích cắm không hỗ trợ USB Power Delivery PPS để sạc dòng Galaxy S21 của Samsung ở tốc độ tối đa. Tôi đã ghi lại mức 14,3W khá tầm thường đến điện thoại, ít hơn đáng kể so với 25W bạn nhận được với phích cắm tương thích PPS.

Bạn có thể quên sạc máy tính bảng và laptop USB-C lớn hơn bằng adapter. Mặc dù chúng sẽ tiêu thụ điện năng, nhưng bạn sẽ mất vài giờ để đạt được bình đầy ở mức 20W. Và trong khi sạc bằng cốc sạc Anker PowerPort III thì không nên mở nguồn vừa sử dụng vì công suất sạc chỉ 20W – không đủ 45W ít nhất chuẩn cho laptop văn phòng.  Việc thiếu cổng USB-A cũng có nghĩa là bạn có thể gặp khó khăn khi sạc một số thiết bị cũ hơn.

Có nên mua Cốc sạc Anker PowerPort III Nano không?

Với giá chỉ khoảng 300 đến 500 ngàn, Anker không đòi hỏi nhiều tiền cho bộ sạc siêu nhỏ gọn này và mức giá phù hợp. Nó rẻ hơn Spigen PowerArc ArcStation Pro nhỏ gọn tương đương ( $ 26,99 ). Nano là một lựa chọn chắc chắn nếu bạn đang muốn sạc một chiếc điện thoại sử dụng tiêu chuẩn USB Power Delivery 2.0 hoặc 3.0. IPhone của Apple và Pixel của Google được bảo vệ đặc biệt tốt. Kích thước của bộ sạc cũng phù hợp để bỏ vào túi laptop của bạn khi đi làm hoặc đi du lịch.

Bạn sẽ phải vật lộn để tìm một bộ sạc nhỏ gọn hơn cho nhu cầu smartphone của mình.

Tuy nhiên, có một số lưu ý. Đây chắc chắn không phải là bộ sạc USB-C có khả năng cung cấp năng lượng cho các laptop và máy tính bảng khó tính hơn. Nó cũng không có thông số kỹ thuật USB PD PPS hoặc Quick Charge 5 mới nhất được sử dụng bởi một số điện thoại mới hơn, vì vậy nó không phải là sản phẩm đáng mua nhất trong tương lai. Đối với những trường hợp đó, bạn sẽ muốn một cái gì đó như Anker PowerPort III Pod 65W.

Câu hỏi và câu trả lời hàng đầu về Anker PowerPort III Nano

Q: Điều này có sạc nhanh iPhone 12 và 13 không?

A: Có và ở tốc độ khá cao.

Q: Điều này có sạc nhanh Samsung Galaxy S21 không?

A: Không, mặc dù nó vẫn sạc dòng Galaxy S21 nhanh hơn so với phích cắm USB cơ bản. Nhưng nó không hỗ trợ tiêu chuẩn USB PD PSS cần thiết để sạc nhanh các điện thoại này ở tốc độ tối đa.

Quảng cáo

Q: Cái này có đi kèm với cáp không?

A: Không. Bạn sẽ cần cung cấp cáp adapter USB-C hoặc Lightning của riêng mình.

Xem thêm: [Đánh giá]Thẻ Nhớ MicroSDXC SanDisk Extreme Pro V30 A2 170MB/s

Leave A Reply

Your email address will not be published.