Lợi ích nổi bật của tủ đông Inverter là gì? Bạn có nên mua không?

Tủ đông là thiết bị gia dụng tiêu thụ điện năng công suất lớn, do đó nhiều người dùng lựa chọn tủ đông Inverter giúp tiết kiệm điện hơn. Vậy Tủ đông Inverter là gì? Có tính năng gì nổi bật? Ai thì nên mua? kinhnghiem.info sẽ giúp bạn giải đáp ngay!

1. Tủ đông Inverter là gì?

– Định nghĩa

+ Tủ đông Inverter là tủ đông được trang bị công nghệ Inverter với máy biến tần thế hệ mới.

+ Bên cạnh những chức năng bảo quản – làm lạnh thức ăn thông thường, tủ đông Inverter còn có nhiệm vụ khác là tốc độ làm lạnh nhanh, điện năng tiêu thụ ít, tránh lãng phí hơi lạnh và bảo vệ môi trường.

– Nguyên lý hoạt động của tủ đông Inverter

+ Tốc độ của máy nén tủ lạnh Inverter được kiểm soát bằng cách thay đổi tần số của điện áp đầu vào.

+ Mạch biến tần trong tủ đông Inverter trước tiên chuyển đổi dòng điện xoay chiều một pha 220 V – 50 Hz sang dòng điện 1 chiều và sau đó dòng điện 1 chiều được đảo ngược thành dòng điện xoay chiều với khả năng thay đổi tần số của nguồn điện xoay chiều.

+ Do đó, tủ đông Inverter mang lại hiệu quả tối đa và đạt được mức tiết kiệm điện lên tới 40% so với một tủ đông bình thường có cùng kích thước.

2. Lợi ích của Inverter trên tủ đông

– Tiết kiệm điện bằng Công nghệ Inverter

+ Công nghệ Inverter (Công nghệ biến tần) kiểm soát tần số của dòng điện. Các sản phẩm sử dụng công nghệ này có khả năng kiểm soát công suất của thiết bị, giảm tối đa hao phí năng lượng mà vẫn làm lạnh hiệu quả.

– Dàn lạnh ống đồng đặc biệt

+ Đồng là chất liệu đảm bảo khả năng truyền hơi lạnh tốt, giảm thiểu tối đa nguy cơ thất thoát nhiệt cũng như khả năng vận hành êm ái và độ bền cao. Với các tủ đông ngang hoặc tủ đông đứng thông thường, chất liệu dàn lạnh sẽ tùy thuộc vào tiêu chí sản xuất.

+ Tuy nhiên, riêng với các tủ đông Inverter, do đặc thù công nghệ biến tần, 100% các sản phẩm tủ đông lạnh loại này đều sử dụng dàn lạnh bằng đồng tăng khả năng làm lạnh và tiết kiệm điện hiệu quả hơn.

– Gas R600a/R134a thân thiện với môi trường

Gas R134A và Gas R600A đều là những nguyên liệu thân thiện với môi trường.

R600A (Iso-Butan) là loại chất làm lạnh được ứng dụng nhiều trong việc làm lạnh ở nhiệt độ cao. R600A là một hydro cacbon đang ngày càng trở nên phổ biến do tính chất ít gây ra hiệu ứng nhà kính.

R134A là hóa chất thuộc về nhóm hydro florua cacbon (HFC). Nó được phát triển để thay thế chất làm lạnh nhóm CFC có chứa clo, làm hỏng tầng ozone.

Gas R600A hoặc R134A khi kết hợp cùng dàn lạnh ống đồng và công nghệ Inverter, có thể đem đến hiệu quả tiết kiệm 40% điện năng so với các sản phẩm tủ đông, tủ mát thông thường.

– Thiết kế thông minh

+ Tủ đông Inverter thường được chú trọng về độ dày của cánh cửa với lớp mút giữ nhiệt ở giữa, giảm thất thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài.

+ Bên cạnh đó, giúp giữ lạnh khi xảy ra sự cố mất điện đột ngột, cũng như giảm thiểu các lỗi thường gặp như tủ đông không lạnh, chảy nước hay đóng tuyết,…

– Hoạt động êm ái

+ Tủ đông thông thường mỗi khi khởi động lại máy nén thì tủ sẽ rung lắc, tạo ra tiếng ồn to và khó chịu.

+ Đối với tủ đông Inverter, tiếng ồn sẽ được loại bỏ, hoạt động êm ái, nhẹ nhàng, hạn chế rung lắc và tạo ra không gian yên tĩnh.

3. Ai nên mua tủ đông Inverter?

+ Người dùng chủ yếu sử dụng tủ đông để bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến số lượng lớn trong thời gian dài.

+ Tủ đông Inverter có giá thành khá cao so với tủ lạnh thường, vì vậy nên được sử dụng trong kinh doanh hoặc các gia đình có nhu cầu bảo quản thực phẩm nhiều.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có những kiến thức cơ bản khi chọn mua tủ đông hay thậm chí là tủ lạnh. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Tìm hiểu nguyên nhân khiến tủ đông bị chảy nước và cách khắc phục hiệu quả

Leave A Reply

Your email address will not be published.