Lộ diện GPU ARC đầu tiên của Intel

Intel vừa thông báo dự kiến sẽ cho ra mắt dòng card đồ họa rời Intel ARC trong thời gian sắp tới. Vậy dòng card đồ họa rời này có đặc điểm gì nổi bật và có đáng để mong chờ? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

1. Tổng quan về GPU ARC đầu tiên của Intel

Intel ARC là dòng card đồ họa rời hiệu năng cao do chính Intel sản xuất và tối ưu cho việc chơi game, đây là dòng card Intel ARC đầu tiên sử dụng vi kiến trúc Xe-HPG dựa trên công nghệ Intel XE Graphics trước đó.

GPU ARC của Intel sẽ được ra mắt với 3 dòng sản phẩm đó là GPU ARC 3 dành cho dòng laptop mỏng nhẹ, ARC 5 và ARC 7 hướng đến nâng cao độ phân giải màn hình, tốc độ và hiệu ứng khung hình.

Đây là dòng card Intel ARC đầu tiên sử dụng vi kiến trúc Xe-HPG

2. Card đồ họa rời Intel ARC trang bị trên dòng máy nào?

ARC được công bố sẽ có mặt trên Desktop dưới dạng phần cứng rời và có phiên bản dạng gọn hơn dành cho laptop, đặc biệt là laptop gaming.

Intel ARC có phiên bản gọn hơn cho laptop gaming

3. Những điểm nổi bật của card đồ họa rời Intel ARC

Cải thiện hiệu suất cho laptop

Card đồ họa rời Intel ARC được tích hợp công nghệ hiện đại Deep Link, giúp laptop được vận hành mượt trơn tru.

Hiệu suất laptop tăng đáng kể – lên đến 30% trong khối lượng công việc chuyên sâu nhờ vào công nghệ Dynamic Power Share kết hợp khả năng tính toán và AI của CPU, đồ họa Iris tích hợp và đồ họa ARC chuyên dụng cùng một lúc.

Dynamic Power Share giúp tăng hiệu suất laptop

Với Hyper Encode, công nghệ này giúp rút ngắn thời gian hiển thị tới 60% thông qua cách tận dụng các công cụ truyền thông từ cả đồ họa tích hợp và đồ họa chuyên dụng.

Đặc biệt, bản Intel ARC Alchemist cao cấp nhất sở hữu 32 nhân Xe, mỗi nhân gồm 16 engine Vector và 16 engine Matrix, 512 đơn vị thực thi đồ họa.

Nhiều công nghệ hiện đại được tích hợp trên Intel ARC

Công nghệ Xe Super Sampling

Công nghệ Xe Super Sampling sử dụng nhân AI trên Intel ARC giúp tăng độ phân giải (up scale) của game lên đến 4K, đồng thời tái tạo chi tiết hình ảnh và bổ sung điểm ảnh để hình ảnh hiển thị được mượt và bắt mắt nhất. Công nghệ này sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị khi chơi game.

Công nghệ Xe Super Sampling cho trải nghiệm sử dụng thú vị

Nhiều tiện ích đi kèm khác

Card đồ họa rời Intel ARC cũng được hỗ trợ nhiều tiện ích hữu dụng khác, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

Một số tiện ích nổi bật có thể kể đến như: Hỗ trợ 2 màn hình 8K 60Hz hoặc 4 màn hình 4K 120Hz, tính năng Smooth Sync kết hợp với tiện ích đồng bộ hóa thích ứng và đồng bộ hóa tốc độ cho hình ảnh hiển thị sinh động, rõ nét, tránh hiện tượng giật xé hình ảnh mà vẫn duy trì độ trễ thấp, Supper cho DirectX 12 Ultimate thực hiện theo dõi tia, tô bóng tỷ lệ thay đổi,…

Card đồ họa rời Intel ARC được hỗ trợ nhiều tiện ích hữu dụng

4. Thời gian và giá mở bán của card đồ họa rời Intel ARC

Card đồ họa rời Intel ARC sẽ công bố loại GPU ARC 3 dành cho các loại laptop mỏng nhẹ vào đầu tháng 4 năm 2022. Đến đầu tháng 5 năm 2022, GPU ARC 5 và ARC 7 dành cho laptop gaming sẽ được lộ diện.

Các thiết bị hỗ trợ ARC đầu tiên sẽ có giá mở bán từ 899 USD.

ARC 3, ARC 5 và ARC 7 sẽ được hé lộ trong thời gian tới

Trên đây là những thông tin về Intel ARC. Hy vọng chúng sẽ hữu ích với bạn trong thời gian chờ đợi dòng card này ra mắt. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sắp tới nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.