Google Drive là gì? những lợi ích mà Google Drive đem lại

với thể bạn chưa biết Google drive là gì? Thường thì lúc nhắc tới tập tài liệu văn bản hay soạn thảo văn bản, đa phần mọi người sẽ nhớ tới Microsoft Word. Ngoài ra, sẽ thật khuyết điểm nếu như bạn bỏ qua các nhà cung cấp miễn phí cực bổ ích của Google. 1 Trong số đó không thể không kể đến đấy là Google Drive – nơi người dùng hoàn toàn có thể san sớt và cập nhật nội dung cần phải có bất cứ lúc nào mà ko sợ nội dung ấy sẽ ‘bay màu’ giả dụ gặp phải sự cố về trang bị. Vậy cụ thể thì nhà cung cấp Google drive là gì? Google drive dùng để làm cho gì? Nó với những điểm mạnh và tác dụng gì dành cho người sử dụng?
nếu Các bạn chưa có phổ biến thông tin hoặc chưa hiểu rõ về Google Drive thì ngay hiện nay hãy cùng QH88 Tìm hiểu rõ hơn về khái niệm Google drive và bí quyết sử dụng các tính năng miễn phí đầy một thể ích của Google drive mà chẳng phải ai cũng biết!

Nhận định về Google Drive là gì?
Google Drive được coi như một kho lưu trữ xuất sắc dành cho phần lớn mọi người. Thành ra hãy cộng tham khảo các thông báo hữu dụng nhất về Google Drive ngay sau đây nhé.
định nghĩa Google Drive
Google Drive là 1 nhà cung cấp lưu trữ và đồng bộ tin tức miễn phí được tạo bởi Google, cho phép người dùng lưu trữ tập tin trên đám mấy, chia sẻ và chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình, biểu cái, bản vẽ chuẩn y các tính năng trên Google Docs, Sheets và Slides.

Giới thiệu về google drive – vận dụng Drive tức thị gì? Vận dụng Google drive là gì? (Nguồn: Google)
mang phổ quát điểm tương đồng như Microsoft Word tuy nhiên được cải tiến và sở hữu phổ biến ‘quyền năng đặc biệt’ hơn so mang Word nên Google Drive thường được nhiều khách hàng ưa chuộng tiêu dùng. Đây cũng là một trong những áp dụng không thể thiếu của giới học sinh, sinh viên hay dân văn phòng bới những tính năng có ích của nó.

điểm tốt của Google Drive là gì?​
lợi ích của Google drive sẽ được bộc lộ qua những ưu điểm nổi bật sau:

Sao lưu các tập tin: Google Drive là giải pháp thay thế lưu trữ tốt hơn so có ổ cứng ngoài hoặc thẻ nhớ USB vì cả 2 sở hữu thể bắt đầu gặp trục trặc hoặc bị hỏng theo thời gian, sở hữu nghĩa là bạn với thể mất các tệp quý giá của mình mãi mãi. Sử dụng Google Drive là giải pháp phải chăng nhất để giảm thiểu được các điều này.

Gửi tệp to cho gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp: giả dụ bạn sử dụng Gmail, thì việc tiêu dùng Google Drive sẽ cho phép bạn gửi các tệp to tới danh bạ của bạn trực tiếp trong khoảng trương mục email của bạn.

sử dụng vận dụng Google Drive để truy nã cập tài liệu: ví như bạn cần truy tìm cập bất kỳ tệp nào lúc đang ko ở sắp máy tính, bạn mang thể chuyển vận xuống và dùng qua áp dụng Google Drive trên smartphone của mình.

công cụ tìm kiếm tích hợp hiệu quả: Google Drive sở hữu dụng cụ tìm kiếm tích hợp riêng, cho phép bạn tìm kiếm theo loại tệp, chẳng hạn như hình ảnh, tài liệu Word, video hoặc trong khoảng khóa. Nó cũng cho phép bạn tìm kiếm theo chủ sở hữu.

Tính năng nhận dạng ký tự quang học: Bạn mang tình cờ kiếm tìm người nào đấy hoặc 1 mẫu gì đó đặc biệt? Công nghệ nhận dạng ký tự quang đãng học của Google Drive có khả năng quét qua các tài liệu được lưu bởi các bạn khác và sắm từ (hoặc tên) mà bạn đã tìm kiếm. Nó cũng mang thể có ích ví như bạn tiến hành nghiên cứu về một chủ đề lịch sử.

san sẻ ảnh và video với những địa chỉ trong Contact của bạn: nếu thành viên gia đình hoặc bạn bè của bạn cũng sở hữu tài khoản Google Drive của riêng họ, bạn sở hữu thể san sớt tiện dụng đầy đủ những tệp có nhau. Tuy nhiên, điều này đặc trưng hữu dụng ví như bạn phải đi công tác và cần phải làm cho việc trên 1 Công trình với các đồng nghiệp khi mà ở những địa điểm hoàn toàn khác nhau.

Google Drive sở hữu sử dụng được khi ngoại tuyến không?

lúc đã hiểu Google Drive là gì thì với một lưu ý cho các bạn lúc dùng Google drive đấy chính là ứng dụng này chỉ có thể tương trợ bạn khiến việc ngoại tuyến nếu bạn tiêu dùng trình duyệt y Chrome. Trong trường hợp bạn dùng những trình ưng chuẩn khác ngoài Google Chrome (ví dụ Safari) thì cách thấp nhất là bạn nên chuyển sang tiêu dùng trình ưng chuẩn Chrome để giảm thiểu mất nội dung lúc ngoại tuyến hay thực hành những thay đổi trong Drive. Ví như bạn sử dụng Google drive trên những đồ vật di động, bạn chỉ cần vận chuyển xuống áp dụng Drive và bật chế độ sử dụng ngoại tuyến.

Lời kết

Chắc hẳn qua những san sớt trên, bạn đọc cũng đã phần nào ấy hiểu được nhà cung cấp Google Drive là gì phải không nào? Sở hữu thể thấy rằng Google hiện giờ đang ngày một phấn đấu lớn mạnh để đáp ứng các nhà sản xuất khôn cùng tiện ích cho khách hàng.

sở hữu các thông tin hữu dụng ở trên hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Google Drive là gì cũng như phương pháp tiêu dùng các tính năng phổ thông trên Google drive. Trong cuộc sống bây giờ, việc sử dụng Google drive như 1 phần thân thuộc và tất yếu trong công việc. Hiểu được phương pháp sử dụng cũng như các chức năng căn bản nói trên hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất và tăng chất lượng công việc.

Tập tin tin Microsoft

Excel (.XLS và .XLSX) PowerPoint (.PPT và .PPTX) Word (.DOCX và .DOC) các tập tin XML Paper Specification (.XPS)

Tập tin Adobe

Autodesk AutoCad (.DXF) Illustrator (.AI) Photoshop (.PSD) Định dạng tài liệu di động (.PDF) PostScript (.EPS, .PS) Scalable Vector Graphics (.SVG) Tập tin hình ảnh được gắn thẻ (.TIFF) – phải chăng nhất với RGB .TIFF TrueType (.TTF)

các cái tập tin được tương trợ trên Google drive

những tập tin thường nhật

File nén (.RAR,.ZIP, gzip, tar) File âm thanh (MP3, MPEG, WAV, .ogg) File hình ảnh (.JPEG, .PNG, .GIF, .BMP) Markup/Code (.CSS, .HTML, .PHP, .C, .CPP, .H, .HPP, .JS) File văn bản (.TXT) các file video (WebM, .LV, .MPEG4, .MPEGPS, 3GPP, .MOV, .AVI, .WMV, .ogg)

Google Drive cho phép lưu trữ định dạng file nào?

Như đã kể ở trên, Google drive cho phép bạn lưu trữ nhiều những định dạng file dữ liệu như video, tài liệu, nhạc, hình ảnh cụ thể như sau:

Kích thước file của các dạng dữ liệu:

Tài liệu: Tối đa 1,02 triệu ký tự. Sở hữu văn bản chuyển đổi sang định dạng Google Docs tối đa là 50MB. Bảng tính: Tối đa 2 triệu ô cho bảng tính được tạo mới hoặc chuyển đổi sang Google Sheets. Tập tin trình chiếu: Tối đa 100MB cho bản diễn tả được chuyển đổi thành Google Slides. phần đông các tập tin khác: Tối đa 5TB.

cách thức tiêu dùng Google Drive – bí quyết sử dụng Google Drive hiệu quả vận chuyển tệp lên trong khoảng máy tính

phương pháp san sẻ file hoặc thư mục đã chuyển vận lên trong Drive

Để chia sẻ tài liệu trên Google drive bạn click chuột phải vào file –> Chọn Lấy con đường dẫn liên kết mang thể để sao chép link san sớt tới mọi người, như trong hình minh họa dưới đây:

Midrive là gì? Google Drive là gì? Chỉ dẫn tiêu dùng Google Drive chia sẻ file và thư mục

Sau đó đổi thay tùy chỉnh chia sẻ file với mọi người và lực lượng.

phương pháp san sớt google drive – ai có thể xem Google Drive của tôi? Ứng dụng gmail của google thuộc hàng ngũ nào?

phương pháp san sớt đến mail của bạn bè.

Để chia sẻ tệp nội dung đến mail của bạn bè, bạn Click chuột phải vào file hoặc thư mục –> Chọn mục san sẻ –> Nhập email, nội dụng và gửi san sẻ đến người bạn.

Chỉnh sửa file excel trên google drive – bí quyết sử dụng vận dụng Google Drive san sớt đến mail bạn bè

Chọn địa chỉ mail của những người bạn muốn chia sẻ tệp tài liệu vào bên dưới và hoàn thành quá trình.

Google one là gì? Google Drive với bảo mật không và mang thể chia sẻ có bao nhiêu bạn bè?

1 số nghi vấn về Google Drive thường gặp

Dù Google Drive đã trở thành phổ thông và thân thuộc mang phần đa khách hàng tuy nhiên với những người mới Tìm hiểu về nghi vấn Google drive là gì thì vẫn với 1 số các câu hỏi về Google drive thường gặp, cụ thể như:

Google Drive có mất phí không? Google Drive được bao rộng rãi GB?

Google Drive cho phép bạn dùng miễn phí tối đa là 15 GB. Ví như tính chất công tác của bạn đòi hỏi phải dùng nhiều dung lượng hơn, bạn mang thể đăng ký Google One với giá tiền như sau:

100GB có $1,99/tháng 200GB mang $2,99/tháng 2TB với $9,99/tháng 10TB với $99,99/tháng 20TB mang $199,99/tháng 30TB sở hữu $299,99/tháng

Lưu ý: Trong suốt thời kỳ sao lưu dữ liệu, bạn cần đảm bảo đồ vật điện thoại của mình sở hữu kết nối Wifi để việc sao lưu dữ liệu ko bị gián đoạn.

Tạo bảng dò xét và thu thập dữ liệu

sở hữu Google Drive bạn cũng với thể tạo ra những bảng điều tra quan niệm và thu thập dữ liệu bằng việc mở tạo File và chọn “Google biểu cái” ( bao gồm Biểu chiếc trống và trong khoảng mẫu) như trong hình minh họa dưới đây:

vận chuyển Google Drive tạo bảng dò xét và thu thập dữ liệu

sở hữu tính năng này, bạn với thể hài hòa phổ thông các hình thức câu hỏi như văn bản đơn giản, chọn câu tư vấn với sẵn hay phổ thông cái hình khác.

chỉ dẫn cách sử dụng Google Drive hiệu quả

Nằm lòng các định nghĩa và kiến thức cơ bản để hiểu Google drive là gì, tiếp theo chúng ta hãy cùng xem các bí quyết hay để sử dụng Google drive được hiệu quả.

cách chuyên chở tệp lên trong khoảng máy tính

Để chuyên chở tệp lên từ máy tính, bạn cần truy vấn cập vào trang web drive.google.com –> Google Drive đăng nhập account Google –> Chọn mới –> Chọn file và tải lên tệp.

Hoặc chuyên chở tệp tin lên trong khoảng điện thoại bằng bí quyết bạn cần vận chuyển Google Drive trên hệ quản lý bạn đang sử dụng:

Google Drive trên Android: Tại đây

Google Drive trên IOS: Tại đây

những tính năng căn bản của Google Drive

với thông báo khái niệm và điểm hay của Google drive đã nói trên, chắc hẳn phần nào ấy Các bạn cũng đã hiểu được các tính năng cơ bản của Google drive là gì. Ngoài ra để hiểu rõ hơn về những tính năng này, mời Anh chị em hãy cộng tham khảo:

Gửi trực tiếp tệp qua Gmail

Tính năng gửi trực tiếp tệp nội dung phê duyệt gmail giúp quý khách với thể tiện dụng san sẻ tệp tin lên drive, người nhận có thể mở trực tiếp hay lưu vào tệp driver của mình mà không cần vận chuyển về. Để thực hành tính năng này, bạn chỉ cần nhấp vào biểu trưng của drive ở thanh phương tiện dưới thư và chọn tệp cần gửi, như ảnh minh họa dưới đây:

phương tiện Google Drive là gì? Đăng nhập và sử dụng Google Drive cho công việc văn phòng, gửi trực tiếp tệp nội dung qua Gmail

cộng tác trực tuyến tiện lợi

nếu như trong Microsoft Word, đặc biệt là lúc phải khiến việc đội ngũ, bạn sẽ phải gửi từng phần nội dung của mình cho cả đội ngũ sau đấy phải kết hợp với bài của nhiều người khác để chỉnh sửa, cho ra tệp nội dung hoàn chỉnh rốt cuộc. Thời kỳ này tốn khá phổ thông thời gian và phải chờ đợi lâu nhưng sở hữu Google Drive, áp dụng này đông đảo giải quyết được những hạn chế đó.

sử dụng Google drive cho phép nhiều người mua sở hữu thể cùng chỉnh sửa 1 tệp văn bản, trang tính hay trang diễn đạt, những thao tác chỉnh sửa tệp văn bản cũng được tự động lưu lại khi khách hàng kết nối trực tiếp để đảm bảo không bị mất dữ liệu. Nhờ đó, sẽ cải thiện hiệu quả làm việc hàng ngũ cũng như tối ưu hóa năng suất, thời kì khiến cho việc.

  • Để theo dõi lịch sử thao tác của những thành viên trong nhóm, bạn cần nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Shift+G
  • Để xem danh sách đông đảo những phím tắt của Google drive, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + / từ bất cứ nơi nào trong trang web.

Sao lưu dữ liệu từ điện thoại

Để sao lưu dữ liệu trong khoảng điện thoại vào Drive, bạn cần truy hỏi cập vào Google Drive trên thiết bị di động của bạn rồi thực hành các bước sau:

Chọn Settings –> Backup –> Chọn phần bạn muốn sao lưu dữ liệu chẳng hạn như danh bạ, lộ trình, ghi chú, ảnh, video…. Bật On Auto Backup và chờ đợi chỉ cần khoảng ngắn để hoàn tất giai đoạn sao lưu dữ liệu từ điện thoại.

Lưu ý lúc sử dụng Google drive

Người sử dụng được tiêu dùng mang dung lượng tối đa 15GB, giả dụ muốn tăng dung lượng bạn cần trả phí theo gói hàng tháng. Những tài liệu tiêu dùng với Google docs (kể cả định dạng .gdoc, .gslides, và .gsheet) lưu trên Google Drive đều ngoại trừ bị dừng. Tiêu dùng Google Drive ảnh, hình ảnh kích thước tối đa 2048 x 2048 pixel và video phải ngắn hơn 15 phú sẽ ko ngừng. Các tệp tin chuyên chở lên từ Microsoft Office và sở hữu định dạng mở sẽ được chuyển theo định dạng Google và sở hữu thể lưu trữ trên Google Drive không dừng.

Mở và chỉnh sửa phổ thông chiếc tài liệu: Bạn có đang bằng máy tính ko với phần mềm bạn cần để mở một mẫu tệp nhất thiết không? Hãy chuyên chở nó lên account Google Drive và mở nó trong khoảng ấy. Google Drive cho phép bạn mở mọi thứ từ tệp Adobe Suite sang bảng tính và sang tài liệu Microsoft Word. công nghệ nhận hình dáng ảnh tích hợp tuyệt vời: công nghệ nhận hình dạng ảnh Google Drive sở hữu thể trông thấy nội dung hình ảnh của bạn. Ví như bạn đã tới thăm 1 địa danh nức danh trong 1 kỳ nghỉ cách đây không lâu và chuyển vận lên hình ảnh của bạn ở phía trước nó, hình ảnh sẽ xuất hiện lúc các khách hàng khác tìm kiếm mốc đấy bằng kiếm tìm Google Drive. Hoàn toàn miễn phí sử dụng: Google Drive cung ứng cho bạn phần lớn những ích lợi này trong khi hoàn toàn miễn phí dùng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.