Đánh giá chi tiết loa vi tính Microlab M-108 2.1

Ưu điểm

  • Thiết kế nhỏ gọn
  • Chơi ổn định các dòng nhạc phổ biến
  • Giá mềm mại

Khuyết điểm

  • Chất liệu không tốt
  • Bass không có có chiều sâu
  • Công suất nhỏ

Thiết kế

Microlab M-108 bao gồm 2 loa vệ tinh, 1 loa siêu trầm có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, dễ di chuyển giữa bàn làm việc hay góc phòng giải trí của bạn.

Loa siêu trầm hình chữ nhất thẳng đứng, có chân đế chống rung, chống trượt giúp bạn có thanh tốt nhất, an tâm hơn khi để loa ở vị trí cao.

Mặt trước loa siêu trầm là vòng điều chỉnh âm lượng, do là dòng loa giá rẻ nên nhà sản xuất không thiết kế các nút điều chỉnh âm treble.

Mặt sau là nút điều chỉnh âm bass, bật công tắc nguồn điện và các cổng đầu vào, đầu ra của âm thanh. Tuy nhiên nút điều chỉnh âm bass này khá vô dụng, sau khi đã tinh chỉnh thì âm thanh phát ra cũng không khác gì lúc ban đầu.

2 loa vệ tinh có chân đế dạng chân vịt, phần thân loa hướng lên trên giúp âm thanh dễ lan tỏa. Tuy nhiên chất liệu của loa vệ tinh khá kém, âm thanh cảm giác như bị gò bó.

Microlab M-108 cho chất âm cân bằng và rất rõ ràng, không bị méo tiếng hay gián đoạn về chất lượng. Ở những bản ballad nhẹ nhàng thì tròn trịa, thoát âm, ở mức âm lượng lớn vẫn mượt mà. Khi trải nghiệm ở những đoạn trailer hay nhạc phim thì âm trầm rõ tiếng, có độ vang và trình diễn ở mức tương đối các đoạn nhạc nền, hiệu ứng âm thanh kỹ xảo thường dùng.

Ở dòng nhạc điện tử, sôi động hay EDM thì loa cho chất âm khá rời rạc và dường như mất kiểm soát hẳn. Những âm trung không có chiều sâu, nghe khá bí bách và cảm giác đều tai cả bài nhạc. Tiếng vocal cũng không được xử lý tốt, đôi khi có tiếng rè, hú ở mức âm lượng lớn.

Tuy nhiên thật khó đòi hỏi với một chiếc loa vi tính Microlab giá rẻ một chất âm hoàn hảo được. Với Microlab M-108 thì chỉ đáp ứng tốt những nhu cầu giải trí cơ bản như xem phim, nghe các dòng nhạc phổ biến hoặc chơi game không yêu xử lý âm thanh quá sâu.

Chức năng, công suất

Microlab M-108 có công suất khá khiêm tốn với 6W cho loa siêu trầm, 2.5W cho hai loa vệ tinh, phù hợp với không gian nhỏ (<15m2).

Tiện ích, mở rộng và tương thích

Loa vi tính Microlab M-108 sử dụng jack kết nối 3.5mm phổ biến, cho khả năng tương tác với nhiều thiết bị ngoài như điện thoại, máy tính bảng, laptop, máy tính để bàn…

Thông số kỹ thuật

Thương hiệu Edifier
Model M-108
Công suất 11W
Dải tần số 50Hz – 20.000 Hz
Trọng lượng Khoảng 3 kg
Diện tích đáp ứng < 15m2
Sản xuất tại Trung Quốc

Xem thêm: [Đánh giá]Tay Cầm Chơi Game Dualshock 4 CUH-ZCT2G

Leave A Reply

Your email address will not be published.