Có nên mua laptop Intel không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy tính xách tay với đủ mọi dòng sản phẩm đáp ứng những nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số thông tin về laptop Intel của nước nào, giá bao nhiêu, dùng tốt không, có nên mua. Cùng xem ngay thôi!

1. Laptop Intel của nước nào?

Intel (Integrated Electronics) là một thương hiệu đến từ Hoa Kỳ chuyên sản xuất các sản phẩm như chip vi xử lý cho máy tínhbo mạch chủổ nhớ flashcard mạng và các thiết bị máy tính khác,…

Intel là tập đoàn chuyên sản xuất các sản phẩm công nghệ cho máy tính

2. Lịch sử hình thành thương hiệu laptop Intel

Tập đoàn Intel thành lập vào ngày 18 tháng 7 năm 1968, lúc đó là tập đoàn hợp nhất về thiết bị điện tử, sản xuất ờ Santa Clara, California, Hoa Kỳ bởi nhà hoá học kiêm vật lý học Gordon E. Moore và Robert Noyce, sau khi họ đã rời khỏi công ty Fairchild Semiconductor.

Năm 2020, Intel có 110.600 nhân viên tại tất cả văn phòng và cơ sở sản xuất kinh doanh trên toàn cầu. Năm 2005 doanh thu của Intel đạt hơn 38 tỷ USD, và Intel xếp thứ 50 trong các công ty lớn nhất thế giới.

Tập đoàn Intel thành lập vào ngày 18 tháng 7 năm 1968

Lúc đầu Gordon Moore và Robert Noyce muốn đặt tên cho công ty là “Moore Noyce”. Tuy nhiên việc phát âm lại giống “more noise” và điều này không thích hợp cho một công ty điện tử. Tuy nhiên tên “Intel” đã là một trong những cái tên thương mại nổi tiếng của một chuỗi hệ thống khách sạn và họ đã mua lại nó trước khi hoạt động công ty.

3. Laptop Intel có tốt không? Nên mua không?

Thời lượng pin lớn

Nhu cầu phải sử dụng laptop để phục vụ cho học tập và làm việc online thì dung lượng pin lớn là một điều đáng quan tâm như hiện nay. Với laptop Intel, bạn có thể thoải mái làm việc trong suốt một ngày dài với màn hình chuẩn Full HD mà không cần phải sạc thêm pin.

Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng vừa sử dụng máy, vừa sạc rất nguy hiểm và dễ gây ra tình trạng hư pin.

Laptop Intel được trang bị viên pin lớn

Tốc độ phản hồi nhanh

Đối với laptop Intel, để khởi động máy từ chế độ Sleep, bạn chỉ mất có khoảng 1 giây hoặc ít hơn như vậy. Việc khởi động máy nhanh sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được một ít thời gian chờ đợi, khiến cho tâm trạng cũng thoải mái hơn.

Đồng thời, những dòng laptop Intel cũng được đánh giá là có tốc độ phản hồi nhanh nhạy, ít bị trễ hay giật lag, khá là thuận tiện cho những bạn phải mở nhiều tab, nhiều ứng dụng khi làm việc, học tập.

Những dòng laptop Intel cũng được đánh giá là có tốc độ phản hồi nhanh

Hỗ trợ sạc nhanh tiện lợi

So với việc phải chờ đợi 3 – 4 tiếng để nạp đầy pin cho thiết bị, với dòng laptop Intel hiện nay, bạn chỉ mất khoảng 30 phút sạc để dùng thả ga cho 4 tiếng sau đó. Nếu bạn thường xuyên phải làm việc, di chuyển ngoài trời, lợi thế về sạc nhanh chắc chắn sẽ rất có ích cho bạn.

Những dòng laptop Intel hiện nay chỉ cần mất khoảng 30 phút sạc

Cấu hình mạnh mẽ, vượt trội

Những dòng laptop Intel được sở hữu hiệu năng vượt trội, đáp ứng tốt mọi tác vụ từ cơ bản đến nâng cao, có thể thực hiện tốt những tác vụ liên quan đến đồ họa nặng. Đa phần laptop Intel đều được trang bị con chip Intel Core i5 trở lên và RAM tối thiểu là 8 GB.

Đồng thời, sức mạnh bên trong còn được bao phủ bởi vẻ ngoài tinh tế, hiện đại, có kích thước và trọng lượng gọn nhẹ, có tính linh hoạt rất cao.

Những dòng laptop Intel được sở hữu hiệu năng vượt trội

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có những thông tin về Laptop Intel của nước nào. Giá bao nhiêu. Dùng tốt không. Có nên mua. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Xem thêm: TOP 5 laptop pin liền cấu hình xịn, đáng mua nhất

Leave A Reply

Your email address will not be published.