Cầu Long Biên Hà Nội và những điều thú vị mang thể bạn chưa biết

Cầu Long Biên – cây cầu chứng nhân lịch sử của Việt Nam, niềm tự hào của cả dân tộc. Đã trải qua đông đảo năm, cây cầu vẫn hiên ngang đứng vững dù đã chứng kiến ko biết bao lăm thăng trầm lịch sử. Dù đã sở hữu từ lâu nhưng cây cầu vẫn là địa điểm checkin không dừng hot của Cả nhà trẻ Hà Nội. Cầu Long Biên có gì mà làm cho phổ biến ý trung nhân thích đến vậy? Hãy cộng Halotravel Nhận định nhé!

1. Đôi nét về cầu Long Biên

Cầu Long Biên là cây cầu thép trước nhất nằm bắc qua sông Hồng và nối hai huyện Hoàn Kiếm và Long Biên của Hà Nội. Đây là cây cầu do Pháp vun đắp từ các năm 1898 dưới thời Đông Dương. Cũng do vậy, đây chính là cây cầu được xem là chứng nhân lịch sử đã chứng kiến biết bao thăng trầm trong công đoạn chiến tranh chống Pháp.

Cầu mang chiều dài 2290m bắc qua sông và 896m cầu dẫn. Cầu bao gồm 19 nhịp dầm thép đặt trên 20 trụ mang lối kiến trúc kiên cố, độc đáo. Ở giữa cây cầu là 1 đường sắt đơn chạy ở giữa và hai bên là hai làn trục đường dành cho những người tham dự liên lạc. Cây cầu này từng mang chiều dài lớn thứ hai toàn cầu chỉ sau cầu Brooklyn của Mỹ. Đây là Công trình kiến trúc sáng tạo từng được xem như tháp Eiffel nằm ngang của Hà Nội.

Tính cho tới hiện tại, cây cầu đã được sang sửa đa dạng lần nhưng vẫn ko làm mất đi vẻ đẹp lịch sử hào hùng vốn sở hữu. Cứng cáp bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị lúc một lần được đặt chân tới cây cầu này và Phân tích về nó.

2. Cầu Long Biên – chứng nhân lịch sử

Cầu Long Biên là nơi lưu lại đa số những dấu mốc lịch sử quan trọng của dân tộc Việt Nam. Nơi đây đã chứng kiến hai cuộc đấu lớn nhất của dân tộc là cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Khi ấy cây cầu được xây dựng với mục đích lưu thông hàng hóa từ đồng bằng Bắc Bộ đến Hải Phòng và quay vào Hà Nội một cách thức thuận lợi hơn. Và bây giờ cầu chính là nơi giúp kết nối các công cụ xe máy, tàu hỏa, xe đạp,…lưu thông qua sông hồng.

Cây cầu cũng chính là nhịp dẫn đưa hàng ngàn người dân tới mang chưng vào giây khắc năm 1945 khi chưng Hồ đọc bản tuyên ngôn độc lập. Khi đó, cầu Long Biên chính là nơi lưu lại các cảm xúc kiêu hãnh, hạnh phúc lúc quốc gia hợp nhất.

Và cũng vào tháng 10/1954, ngày mà thủ đô được phóng thích, cầu Long Biên cũng ở đấy và chứng kiến giây phút hoan hỉ nhất của dân tộc. Và cứ thế, cây cầu cũng chính là nơi chứng kiến niềm vui lúc miền Nam được phóng thích và quốc gia được độc lập hoàn toàn. Trong khoảng những trở ngại gian khổ cho đến các niềm hạnh phúc độc lập, cây cầu chính là nơi chứng kiến đông đảo điều mà dân tộc ta đã trải qua. Thậm chí, đây cũng là nơi toàn bộ các bậc anh hùng đã hy sinh và đổ máu. Thành ra, bất cứ người nào lúc đến đây cũng không tránh khỏi cảm xúc nghẹn ngào, xúc động.

3. Những trải nghiệm chẳng thể bỏ qua tại cầu Long Biên

Ngắm nhìn các khoảnh khắc đời thường

Vào các ngày cuối tuần hay bất cứ khi nào, tới cầu Long Biên, bạn sẽ được chứng kiến một nhịp sống rất đậm chất thủ đô. Sở hữu chút gì đấy đời thường chân thật nhưng cũng ko kém phần tất tả. Đây cũng là nơi được số đông thanh niên tuyển lựa để vui đùa, chuyện trò cùng nhau. Do vậy nó cũng chính là nơi lưu giữ lại các kỉ niệm của tuổi trẻ.

Uống cafe ngắm các con phố tàu từ trên cao

Tại số 16 nai lưng Nhật Duật, sở hữu 1 quán cafe mang ko gian mở tại tầng 2 giúp bạn với thể ngắm nhìn toàn cảnh cầu Long Biên trong khoảng trên cao. Serein Cafe tuy mở chưa lâu nhưng được đông đảo Anh chị em trẻ săn lùng và hàng ngày lượng khách tới mang quán rất đông. Quán nằm trong một căn biệt thự được ngoài mặt đẳng cấp kiểu Pháp ngay trên đường trần Nhật Duật. Tại đây bạn sẽ được Quan sát cây cầu ở một vị trí hoàn toàn khác.

Serein Cafe cũng chính là một trong các địa điểm sống ảo đẹp nhất Hà Nội được rộng rãi ý trung nhân thích. Vào 1 sáng cuối tuần se lạnh, còn gì thích hơn lúc vừa được uống cafe vừa được ngắm nhìn cuộc sống lặng lẽ trôi trên cây cầu lịch sử.

Leave A Reply

Your email address will not be published.